Chính sách mua hàng

1.Định nghĩa:

– Mua hàng tại OCV24h là quá trình chúng tôi làm việc với Khách hàng và Nhà cung cấp (NCC) để thực hiện các thủ tục tìm nguồn cung ứng, thanh toán, trung chuyển, phân phối hàng hóa, dịch vụ theo đúng yêu cầu phù hợp của Khách hàng và khả năng đáp ứng của NCC.

* Các hình thức Mua hàng:

• Mua hàng trên hệ thống: Là việc thực hiện mua các sản phẩm Khách hàng lựa chọn trên các trang web: taobao.com, tmall.com, 1688.com và thanh toán đơn hàng thông qua hình thức ký gửi Alipay. Việc mua hàng trên hệ thống và thanh toán qua hình thức ký gửi giúp đảm bảo về tài chính và chủ động xử lý được các tình huống phát sinh liên quan đến đơn hàng.

• Mua hàng ngoài hệ thống (Đơn hàng ngoài): Là việc thực hiện mua các sản phẩm Khách hàng đặt mua và thanh toán trực tiếp cho Nhà cung cấp theo sự ủy thác của Khách hàng, không thông qua các website: taobao.com, tmall.com, 1688.com. Việc mua hàng và thanh toán trực tiếp cho NCC không qua khâu ký gửi của Alipay có thể dẫn tới những phát sinh không mong muốn (Khách hàng có thể gặp rủi ro bị mất tiền/nhận hàng không đúng yêu cầu do Nhà cung cấp không uy tín). Vì vậy OCV24h chỉ có thể hỗ trợ làm việc với Người bán khi có phát sinh liên quan đến đơn hàng, mà không cam kết chịu trách nhiệm đòi lại tiền hoặc bồi hoàn cho Khách hàng khi Nhà cung cấp không phát hàng hoặc phát hàng sai.

2 Mức phí mua hàng

OCV24h không thu phí dịch vụ khi Khách hàng mua hàng thông qua các website: taobao.com, tmall.com, 1688.com, Stra.cn, BSK.cn, Zara.cn, P&B.cn.

3 Quy định mua hàng:

 • Tỷ giá

Tỷ giá giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng của OCV24h là tỷ giá thị trường tự do. Tỷ giá này được OCV24h tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất cho khách hàng. Nếu có sự thay đổi về tỷ giá, OCV24h sẽ thông báo trước trên website OCV24h.

• Hàng hóa:

– Là các sản phẩm không nằm trong danh mục hàng Quốc cấm của pháp luật Việt nam hiện hành và hàng không được phép mua theo quy định của chúng tôi (Quy định về danh mục hàng hóa được phép nhập khẩu và các Quy định về Vận chuyển).

– OCV24H không cam kết về chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake), thương hiệu sản phẩm.

• Thời gian mua hàng

– OCV24h cam kết hoàn thành việc mua hàng trong vòng 24h (bao gồm việc chấp nhận mua thành công, chưa bao gồm thời gian giao/nhận hàng tại kho TQ của Chúng tôi) tính từ thời điểm đơn hàng được đặt cọc. Trong trường hợp có lý do khách quan không thể mua được (ví dụ: cần chờ Khách hàng xác nhận lại thông tin, cần chờ Nhà cung cấp phản hồi lại thông tin) thì Chúng tôi sẽ thông báo với Quý Khách hàng trên đơn.

– OCV24h chỉ thực hiện việc mua các đơn hàng khi đã đủ điều kiện về tài chính. Trường hợp đơn hàng có phát sinh tăng số lượng, tăng giá… dẫn đến thiếu tài chính; Chúng tôi sẽ yêu cầu Khách hàng nộp bổ sung tài chính theo đúng quy định trước khi mua đơn hàng.

– Chính sách “Mua hàng 24h” áp dụng cho các đơn hàng đặt cọc trong tất cả các ngày trong tuần trừ những dịp Lễ – Tết hoặc thời điểm phát sinh (sẽ có thông báo từ OCV24h).

– Đối với các sản phẩm thuộc nhóm có nguy cơ hư hỏng cao trong quá trình vận chuyển, hạn chế vận chuyển…Chúng tôi yêu cầu Khách hàng thực hiện các biện pháp giảm thiểu nguy cơ và cam kết chấp nhận rủi ro trước khi mua hàng (xác nhận trên đơn).

• Phí vận chuyển nội địa TQ:

– Chúng tôi chủ động điền phí vận chuyển nội địa Trung Quốc cho các đơn hàng theo quy định về cách tính phí vận chuyển của NCC và các quy định tính PVC đã được thông báo.

– Phí vận chuyển nội địa cho các đơn hàng cùng sản phẩm, cùng số lượng, cùng NCC có thể khác nhau trong các lần mua hàng (do NCC có nhiều chính sách bán hàng khác nhau, sử dụng hình thức VC khác nhau cho mỗi thời điểm…). 

• Hủy đơn hàng:

– Trước, trong và sau khi mua hàng (trước thời điểm OCV24h nhận được hàng từ NCC); Khách hàng & OCV24h có thể đồng ý hủy đơn hàng vào các thời điểm và trong các trường hợp sau:

+ Khách hàng có thể tự hủy đơn trên tài khoản cá nhân khi đơn hàng chưa được OCV24h tiếp nhận.

+ Sau 05 ngày liên lạc (05 ngày làm việc) mà vẫn không nhận được thông tin phản hồi từ NCC.

+ Sau 05 ngày OCV24h thông báo nhưng Quý khách không bổ sung tài chính cho đơn hàng.

+ Sau khi mua hàng, Khách hàng có thể gửi yêu cầu hủy đơn. OCV24h sẽ đồng ý hủy đơn nếu NCC đồng ý (theo chính sách của NCC). Trong trường hợp NCC đã giao hàng, Khách hàng có yêu cầu hủy đơn có thể phải thanh toán phí vận chuyển nội địa giao và trả hàng cho NCC.

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

OCV24h thực hiện chính sách Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam dựa trên các nguyên tắc sau:

1. Vận chuyển:

– Là quá trình chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua các hình thức chuyển phát và thông quan theo thỏa thuận hoặc yêu cầu của Khách hàng, trong khoảng thời gian dự kiến.

2. Đơn giá Phí Vận chuyển

CƯỚC VẬN CHUYỂN VỀ HẢI PHÒNG
CÂN NẶNG/BILL(Lần) GIÁ
< 50kg 28.000/kg
50 – dưới 150kg 26.000/kg
150 – dưới 300kg 23.000/kg
300 – dưới 500kg 19.000/kg
> 500kg Liên hệ
hàng lô, hàng kiện, hàng siêu nặng Liên hệ

3. Chính sách vận chuyển

3.1. Thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển hàng hóa được tính từ thời điểm OCV24h chuyển hàng cho đơn vị vận chuyển từ kho Đông Hưng – Hải Phòng.

Lưu ý:

* Thời gian vận chuyển nêu trên là khoảng thời gian vận chuyển trong điều kiện thông thường. Trong tình huống các nguyên nhân khách quan dẫn tới tình trạng chậm thông quan hoặc chậm trễ trong thời gian vận chuyển, Chúng tôi sẽ thông báo tới Khách hàng.

* Các hình thức vận chuyển khác như: Hàng tính khối, hàng nặng… có thể mất nhiều thời gian hơn do đặc thù riêng. 

3.2  Quy định vận chuyển

– Quý khách có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với điều kiện và kế hoạch kinh doanh. Việc lựa chọn hình thức vận chuyển chỉ được thực hiện trước thời điểm OCV24h nhận hàng từ NCC.

– Đối với hình thức vận chuyển đường bộ, do đặc tính khách quan va đập thường xuyên; các đơn vị vận chuyển không đảm bảo sự nguyên vẹn của vỏ/hộp sản phẩm hoặc sản phẩm thuộc danh mục hàng dễ vỡ. Vì vậy, OCV24h yêu cầu Quý khách đăng ký đóng gói cho kiện hàng bằng các hình thức đặc biệt (bọc túi khí, đóng gỗ…). Nếu Khách hàng không lựa chọn thêm các hình thức đóng gói đặc biệt, OCV24h sẽ từ chối các khiếu nại liên quan đến sự hư hại của vỏ/hộp sản phẩm hoặc các sản phẩm dễ vỡ này.

  Kg đầu tiên Kg tiếp theo
Phí đóng túi khí 15 tệ/kg 1 tệ/kg
Phí đóng kiện gỗ 20 tệ/kg 2 tệ/kg

– Nếu vì lý do khách quan, bất khả kháng dẫn tới việc vận chuyển hàng hóa buộc phải kéo dài thời gian hơn quy định OCV24h sẽ gửi thông báo về tình trạng hàng hóa để Quý khách chủ động trong kế hoạch Kinh doanh. Trong trường hợp đó, OCV24h mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ, thông cảm và chia sẻ từ Khách hàng.

3.3 Thất lạc/mất mát hàng hóa trong quá trình vận chuyển

 – Nếu đơn hàng bị thất lạc/mất mát do các nguyên nhân chủ quan từ OCV24h và đơn vị vận chuyển, OCV24h sẽ bồi thường toàn bộ giá trị đơn hàng.

3.4 Các lưu ý:

– Với các kiện hàng nhẹ và cồng kềnh: chúng tôi sẽ tính PVC quy đổi từ thể tích ra cân nặng và tính theo nguyên tắc sau:

+ Nếu cân nặng thực tế của kiện hàng lớn hơn hoặc bằng (≥) cân nặng quy đổi: OCV24h tính phí vận chuyển theo cân nặng thực tế.

+ Nếu cân nặng thực tế của kiện hàng nhỏ hơn (<) cân nặng quy đổi: OCV24h tính phí vận chuyển theo cân nặng quy đổi.

           CÂN NẶNG (kg) = Chiều dài(cm) * Rộng(cm) * Cao(cm)

              QUY ĐỔI                                        6000

076.272.1688
1
Bạn cần hỗ trợ?